Tổ Toán - trưởng thành cùng năm tháng

Tổ Toán - trưởng thành cùng năm tháng

Tổ Toán - trưởng thành cùng năm tháng

 

 Ths. Nguyễn Giang Nam- Tổ trưởng

 

Trải qua 50 năm, cùng với sự phát triển đi lên của nhà trường, tổ Toán ngày ấy và tổ Toán- Tin hiện nay đã vượt qua biết bao gian nan thử thách, phấn đấu không ngừng để thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Tổ Toán – Tin trường THPT Phụ Dực xứng đáng với niềm tin của học sinh, phụ huynh các thế hệ, tạo sự tin tưởng đối với các cấp lãnh đạo, tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của nhà trường trong suốt 50 năm qua.

Tổ Toán ra đời từ những ngày đầu thành lập trường(1965), khi đó chỉ có vài thây cô chủ yếu là nam, tuổi đời còn trẻ nhưng các thầy cô luôn ngày đêm miệt mài bên trang giáo án mặc cho đói, rét hay nắng như nung như cháy. Các thầy cô tổ Toán còn tiết kiệm từng đồng lương ít ỏi của mình để mua tài liệu, làm đồ dùng dạy học, tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nên  thầy và trò tổ Toán đã làm nên những điều kỳ diệu với những tên tuổi và “ những con số biết nói’’hòa với thành tích chung của nhà trường.

            Đến năm 2006, môn Tin học được đưa vào hệ thống giáo dục THPT và tổ Toán được đổi tên thành tổ Toán-Tin.

         Tổ toán đã từng có một đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn, giàu lòng yêu nghề. Thật đỗi tự hào mỗi khi nhắc đến tên các thầy giáo, cô giáo: Thầy Vũ Khắc Đôn, thầy Đặng Thái Long, thầy Đoàn Văn Chử, thây Lương Kôn , thầy Trần Công Bỉnh, thầy Trần Chí Linh, thầy Nguyễn Ngọc Hý, cô Trần Hồng Liên, …..

            Nhờ có sự chỉ đạo tốt của BGH nhà trường, sự nỗ lực tự học trao dồi chuyên môn, nghiệp vụ các tổ viên có khả năng tư duy sáng tạo, lòng đam mê khoa học, sự tận tụy hết lòng vì học sinh, có ý thức kỷ luật, biết đoàn kết,giúp đỡ lẫn nhau nên chất lượng bộ môn toán ngày càng được khẳng định và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tổ Toán- Tin có quyền tự hào cùng với nhà trường là nơi ươm mầm tài năng. Nhiều thầy cô giáo đã  trưởng thành từ tổ Toán-Tin trở thành những nhà quản lý giỏi như : Thầy Nguyễn Đức Hòe (Nhà giáo ưu tú,Hiệu trưởng trường THPT Phụ Dực 1993-2008),thầy Nguyễn Sơn Đại (Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo), thầy Vũ Khắc Nhượng  (Phó Hiệu trưởng trường THPT Phụ Dực), thầy Trần Duy Sử (Hiệu trưởng-Đương nhiệm ), và nhiều đồng chí từng là Chủ tịch công đoàn, trưởng ban thanh tra, trưởng các ban, các tổ chức trong nhà trường. Trong phong trào thi đua đã có nhiều thầy cô được thủ tướng , bộ giáo dục, UBND tặng bằng khen, công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh,chiến sỹ thi đua các cấp, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp tỉnh, tham gia và đạt giải trong các kỳ hội giảng : thầy Nguyễn Đức Hòa, thầy Vũ Khắc Nhượng, thầy Trần Chí Linh, thầy Nguyễn Ngọc Hý, cô Trần Hồng Liên, cô Lại Thị Hiền, thầy Nguyễn Giang Nam và nhiều thầy cô khác được công nhận GV dạy giỏi cấp trường. Tập thể tổ luôn đạt danh hiệu tổ tiên tiến, nhiều năm đạt tổ tiên tiến xuất sắc.

            Cho đến năm học 2014-2015,  tổ Toán –Tin có 20 giáo viên: Nhóm Toán gồm 15 giáo viên, nhóm Tin gồm 05 giáo viên trong đó 14 nữ và 06 nam. Có 100%  giáo viên trong tổ đạt chuẩn GVTHPT, trong đó 03 đồng chí đã tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Toán(Thầy Trần Duy Sử, Thầy Nguyễn Giang Nam,Cô Phạm  Thị Hương),  01 đồng chí đang học Thạc sĩ Toán(Thầy Nguyễn Văn Đắc). Là một tổ có tỉ lệ nữ chiếm gần 70%, gần 90% giáo viên có tuổi đời từ 30-40 nhưng đa số giáo viên có trình độ chuyên môn vững, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy thích ứng với yêu cầu đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo. Nhiều giáo viên tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng và báo cáo các chuyên đề chuyên sâu; giao lưu với các trường trong tỉnh để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

.           Tổ đã thực hiện được nhiều chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học’’,“Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học”, "Phương pháp giải những bài toán khó” ...Kết quả của sự tìm tòi,trăn trở các thầy, cô giáo tổ Toán- Tin đã cùng nhà trường viết nên những trang sử vàng chói lọi vinh danh những học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều năm tỷ lệ học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán khá cao, năm học 2014 – 2015 đội tuyển toán do cô Lại Thị Hiền phụ trách đã đạt giải Nhì cấp tỉnh. Một điều tự hào là đa số các thành viên trong tổ Toán – Tin hiện nay là những cựu học sinh nhà trường.

            Tổ Toán-Tin là tổ có năng lực đồi dào, tinh thần say sưa trong chuyên môn, nhiệt tình tận tụy trong giảng dạy. Trong mọi lĩnh vực hoạt động của mình, mọi thành viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ đúng phẩm chất nhà giáo. Tập thể tổ Toán –Tin trường THPT Phụ Dực đã phát huy truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ đi trước, tiến bộ không ngừng và đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Năm nào tổ cũng đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến, có nhiều năm đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc.

            50 năm-một chặng đường vinh quang và rất đỗi tự hào là tiền đề vững chắc mở ra tương lai đầy hứa hẹn, đòi hỏi mỗi thành viên tổ Toán-Tin hãy phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình để không phụ niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh, giữ vững và phát triển thương hiệu trường THPT Phụ Dực, một điểm sáng về giáo dục toàn diện của tỉnh Thái Bình , xứng đáng tầm vóc trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 -2020. 

Nguồn: thptphuduc.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều