CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHỤ DỰC 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHỤ DỰC

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHỤ DỰC

50 NĂM  XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thầy giáo: Nguyễn Văn Thi - Chủ tịch công đoàn 

 

                Công đoàn  trường THPT Phụ Dực được thành lập tháng 9 năm 1965 cùng với sự thành lập trường cấp III Phụ Dực. Từ những ngày đầu thành lập năm 1965 với 4 lớp tổng số 204 học sinh và 12 cán bộ đoàn viên Công đoàn trong đó có 10 thầy cô giáo đến từ nhiều vùng trong cả nước. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, thầy Bùi Đức Đạt được bầu là Chủ tịch Công đoàn đã đi vào hoạt động cùng các tổ chức khác trong nhà trường xây dựng mái trường cấp III Phụ Dực thân yêu. Cho tới ngày hôm nay Công đoàn trường THPT Phụ Dực gồm 89 cán bộ đoàn viên Công đoàn hoạt động tại 5 tổ Công đoàn, Ban chấp hành gồm 5 đồng chí.

                 Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành Công đoàn trường THPT Phụ Dực đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, các thế hệ cán bộ đoàn viên cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn qua các thời kỳ: thầy Bùi Đức Đạt, cô Phan Quỳnh Hoa, thầy Đỗ Ngọc Kiêm, thầy Nguyễn Thành Nhạc, thầy Trần Ngọc Đan, thầy Phạm Văn Nang, thầy Nguyễn Sơn Đại, cô Nguyễn Thị Gấm, thầy Vũ Khắc Nhu đã phấn đấu góp phần vào thành tích chung và sự phát triển toàn diện của nhà trường. Trong  50 năm trường THPT Phụ Dực đạt được nhiều thành tích: Huân chương Lao động hạng nhất năm 2005, bằng khen của Thủ tướng chính phủ, và nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo của UBND tỉnh đồng thời trường đạt chuẩn giai đoạn 2 năm 2014.Cùng với nhà trường Công đoàn đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tằng bằng khen 8 lần, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tăng 2 bằng khen, Liên đoàn Lao động Thái Bình tặng bằng khen16 và đặc biệt năm 2008 được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận CƠ SỞ VĂN HÓA. Vinh dự cho Công đoàn nhà trường trong những năm vừa qua có hai đoàn viên Công đoàn được nhà nước trao tặng danh hiệu Nhà Giáo ưu tú đó là thầy: Thầy Nguyễn Đức Hòe, thầy Nguyễn Quang Hoàn, nhiều thầy cô giáo được Thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và UBND tỉnh tặng băng khen và được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh như: Thầy Vũ Khắc Nhu, cô Nguyễn Thị Gấm, cô Trần Anh Đào, cô Vũ Thị Sửu cô Nguyễn Thị Ngân, cô Bùi Kim Cúc cô Nguyễn Thị Luyên thầy Vũ khắc Nhượng …Tiếp bước truyền thống thế hệ các thầy cô đi trước ngày hôm nay nhiều đoàn viên Công đoàn viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường với thành tích như cô Bùi Thị Thanh Tâm, cô Đặng Thị Thanh Mơ, cô Nguyễn Thị Phương, cô Vũ Thị Thêu, thầy Nguyễn Văn Thi, thầy Nguyễn Văn Hiện, cô Vũ Thị Minh Luyến, cô Bùi Thị Miên, cô Lại Thị Hiền, thầy Nguyễn Duy Nhân, thầy Nguyễn Giang Nam thầy Nguyễn Xuân Thành đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi nhiều năm đạt kết quả cao.

                   Để đạt được những thành tích trong nhiều năm vừa qua, BCH Công đoàn xác định rõ vai trò chức năng của tổ chức Công đoàn trong nhà trường thực hiện tốt 4 chương trình hoạt động của Công đoàn trong đó chương trình quan trọng nhất đó là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà giáo và người lao động. Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn trong những năm qua Công đoàn tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi động viên giúp đỡ cán bộ đoàn viên khi ốm đau những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Sau mỗi kỳ nghỉ hè, nhà trường và Công đoàn tổ chức cho cán bộ công nhân viên người lao động đi thăm quan học tập nhiều nơi trên đất nước. BCH Công đoàn nhà trường tiếp thu ý kiến phản ánh của cán bộ đoàn viên đề có những đề xuất kiến nghị lên Hội đồng thi đua  xây dựng nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, các tiêu chuẩn thi đua trong nhà trường. Đi đôi việc bảo vệ quyền lợi BCH tổ chức, động viên, kêu gọi đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo và từ thiện đó là đóng góp vào các loại quỹ, tham gia ủng hộ cán bộ nhà giáo miền núi vùng cao do các tổ chức, các Hội phát động. Phấn đấu đạt được thành tích trên tổ chức Công đoàn luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ đảng, Ban giám hiệu,  của Công đoàn Giáo dục Thái Bình, sự phối kết hợp của Đoàn thanh niên, Hội Phụ huynh nhà trường, sự thống nhất ủng hộ của các đoàn viên và người lao động thực hiện tốt nghị quyết của đại hội Công đoàn nhà trường qua các kỳ đại hội.

        Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Công đoàn trường tiếp tục động viên cán bộ, giáo viên và người lao động đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt khẩu hiệu “ Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, phối kết hợp với các tổ chức chính trị và xã hội trong nhà trường phấn đấu xây dựng trường THPT Phụ Dực ngày càng phát triển xứng đáng một cơ sở giáo dục có uy tín và chất lượng trong giáo dục phổ thông trên quê hương Thái Bình.

 

 

 

                                                                                             

                                                                                                

Nguồn: thptphuduc.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều